Quà tặng

Sá sùng – món quà Tết ý nghĩa

Khi mỗi dịp Tết đến xuân về là nhà nhà người người lại có những món quà muốn biếu gửi người thân của mình. Nhưng năm nào cũng phải suy nghĩ xem nên tặng gì, biếu gì để không trùng với năm trước và món quà có ý nghĩa nhất.

Để không phải suy nghĩ nhiều về chuyện đó thì các loại đặc sản là một gợi ý thú vị mà tinhhoaamthucviet.com mách bạn. Hiện nay, sá sùng khô đang được rất nhiều người lựa chọn để làm quà biếu Tết.

Món quà ý nghĩa - sá sung khô
Món quà ý nghĩa – sá sung khô

Đặc sản sá sùng nổi tiếng nhất là ở xã đảo Quan Lan, Quảng Ninh. Được biết đến là loại đặc sản có giá trị cao về dinh dưỡng và kinh tế, sá sùng được xếp vào hàng những loại đặc sản quý hiếm và được mệnh danh là “mì chính của nhà giàu”.

>> Bạn không nên bỏ lỡ: Đào đất săn sá sùng ở Quảng Ninh

Sá sùng có tác dụng bổ dương, thanh nhiệt, bổ máu. Sá sùng có nhiều giá trị dinh dưỡng như axít amin, glyxin, alanine, glutamin, succinic… và nhiều taurine, khoáng chất. Từ xa xưa, sá sùng Quảng Ninh đã được là thực phẩm tiến vua và thường được dùng làm các món ăn bồi bổ vì sá sùng có tác dụng tốt cho cơ thể, và không có tác dụng phụ (người ta vẫn thường gọi sá sùng là địa sâm). Để biết thêm chi tiết về tác dụng của sá sùng, các bạn xem tại đây.

Hương vị đặc trưng nhớ mãi của sá sùng chính là qua các món ăn được chế biến từ sá sùng. Sá sùng được làm quà biếu thường là sá sùng khô. Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn từ sá sùng tươi tại các nhà hàng ở khu du lịch hoặc mua về chế biến.

Xem thêm: Tìm hiều về đặc sản sá sùng

Tùy theo phân loại về kích thước và chất lượng mà sá sùng Quảng Ninh có nhiều loại, phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng. Để làm quà biếu, quà tết thì mọi người thường chọn sá sùng khô loại 1: sá sùng đều, màu sắc và mẫu mã đẹp; loại 2, loại 3 thì mẫu mã kém hấp dẫn hơn, và cũng được chế biến bằng cách khác nhau như phơi nắng, sấy than, … nhưng bù lại giá cả cũng rẻ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Gợi ý một vài món ăn vặt cho đông này mà bạn không nên bỏ qua

Sá sùng tại Quan Lạn đang ngày càng khan hiếm do khai thác quá nhiều và càng về thời gian gần dịp tết thì lượng sá sùng cung cấp ra thị trường là không nhiều.

Để mua được sá sùng đúng là ở Quan Lạn và đảm bảo chất lượng nhất, nếu bạn ở Hà Nội hãy đến các địa chỉ uy tín và bán sản phẩm sá sùng mang thương hiệu Bá Kiến là chất lượng và chính xác Quan Lạn, Quảng Ninh.

>> Xem thêm về đặc sản Sá sùng Quan Lạn thương hiệu Bá Kiến tại: https://dacsanbakien.com/san-pham/sa-sung-quan-lan/