Đặc sản

Những đặc sản của biển Hải Tiến nên thử qua

Không chỉ sở hữu một không gian tự nhiên hết sức thơ mộng, đẹp đẽ mà Hải Tiến còn níu chân du khách bởi những món đặc sản Hải Tiến hết sức hấp dẫn nổi tiếng của miền đất biển nơi đây. Những bãi cát dài miền man, những con sóng nhẹ nhàng vỗ về khi chiều hoàng hôn, hay cảnh bình minh của người dẫn vùng biển đều thu hút tất cả khách du lịch nơi đây. Mà ở Hải Tiến còn có đặc sản hấp dẫn qua những món ăn ngon. Biển Hải Tiến luôn được biết đến là nơi có nguồn hải sản phong phú đa dạng. Cùng khám phá những đặc sản nổi tiếng của miền đất Biển nơi đây nhé.

Nem chua Thanh Hóa

đặc sản xứ Thanh thì không thể không nhắc tới nem chua Thanh Hóa vô cùng nổi tiếng. Vì vậy, khi lựa chọn khu du lịch biển Hải Tiến cho kỳ nghỉ của mình thì chắc chắn du khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy món đặc sản này.

Nem chua Thanh Hóa
Nem chua Thanh Hóa

Đặc sản nem chua Thanh Hóa cũng là một trong những món quà dành cho người thân, bạn bè được nhiều du khách lựa chọn khi đi du lịch biển Hải Tiến.

Cá Mè Sông Mực

cá mè Sông Mực thật sự là một món ăn vô cùng nổi tiếng ở nơi đây. Cá được bắt từ khu vự sông Mực có nguồn thức ăn vô cùng dồi dào, phong phú nên cá mè Sông Mực rất to béo, và ngọt thịt.

Du khách có thể thưởng thức rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá mè sông Mực như rán, om, làm lẩu…những được du khách ưa chuộng nhất là món cá mè luộc. Những ai đã một lần thưởng thức món ngon này đều sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của nó.

Cá mè sông Mực
Cá mè sông Mực

Đặc sản Bề Bề

Thật thiếu sót nếu đến biển mà bạn không biết đến hương vị của những chú bề bề. Bề bề có vị ngọt, dai chắc và không ngán. Bề bề rang me, bề bề hấp bia, bề bề xóc bơ tỏi, nem bề bề, lẩu riêu bề bề là những món ngon mà bạn nên thử một lần.

Nộm Sứa biển

Sứa biển nộm là món hải sản đặc trưng của vùng đất xứ Thanh. Những ai đã ghé nơi đây một lần hẳn không thể quên được hương vị của món ăn này. Bên cạnh đó, sứa còn được chế biến thành các món gỏi như gói sứa thịt gà, gỏi sứa hoa chuối, sứa cuốn thịt tôm. Ngon tuyệt cú mèo mà còn hấp dẫn nữa.

Nộm sứa biển Hải Tiến
Nộm sứa biển Hải Tiến

Tu hài

Tu hài là nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống rải rác trên các trương cát ngầm và thềm cát có san hô vùng biển ấm. Với 16 loại acid amin chưa trong thịt, nó được xem là loài có giá trị dinh dưỡng cao. Đến Hải Tiến bạn có thể thưởng thức các món đặc sản được chế biến từ tu hài trong đó phải kể đến tu hài nướng mỡ hành.

Đó là những đặc sản bạn nên thử qua khi du lịch Hải Tiến, sẽ làm bạn ăn không thể nào quên được.