Ẩm thực

Đặc sản cá kho Vũ Đại nức danh đất Hà Nam

Cá kho làng Vũ Đại không còn là món ăn xa lạ đối với chúng ta, hiện nay món ăn này càng ngày được yêu thích hơn nữa khi không chỉ người ẩm thực trong nước mà những du khách nước ngoài cũng rất ưa chuộng.

Bạn quan tâm:

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, cũng là món ăn làm nức danh đất Hà Nam.

Cá kho làng Vũ là món ăn cổ truyền

Nếu như trước đó, Hà Nam được biết đến với nhân vật Chí Phèo, Thị Nở thì ngày nay Hà Nam càng nổi tiếng với món cá kho cổ truyền có tên gọi cá kho làng Vũ Đại. Không giống như những món cá kho khác, cá kho làng Vũ Đại được kho theo phương thức truyền thống nên có hương vị hoàn toàn khác biệt. Với món cá kho này, nguyên liệu cầu yêu cầu rất cao: cá trắm đen phải từ 5kg trở lên, củi kho phải là củi nhãn, niêu được lấy từ Nghệ An, vung niêu lấy từ Thanh Hóa, kho cá phải có nước dừa, nước cốt chanh, giềng, ớt tươi,.. và nhiều nguyên liệu khác. Kho cá phải kho đúng 24 tiếng đồng hồ, sao cho cá phải chắc thịt, xương phải nhừ thì mới đạt yêu cầu. Những nghệ nhân kho cá nơi đây chia sẻ rằng: món cá kho này không phải ai cũng biết chế biến, cũng không phải ai cũng kho ngon đúng vị, kho cá cổ truyền không chỉ cần đúng các bước, mà cần phải có duyên với nghề. Cá kho không chỉ mang đậm hương vị truyền thống, tất cả hương vị hòa quyện vào nhau và còn phải mang đậm hương vị quê hương.

Cá kho làng Vũ Đại
Cá kho làng Vũ Đại

Cá kho làng Vũ Đại ngày càng được nhiều người yêu thích

Món cá kho làng Vũ Đại này với thương hiệu cá kho Bá Kiến của công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam (DASAVINA) ngày càng được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn. Trước đó, món ăn này ít người biết đến, nhưng sau khi món ăn được công ty dasavina đem ra ngoài thị trường món ăn này nhanh chóng chiếm được sự yêu mến của người tiêu dùng. Cá kho Bá Kiến khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng vô cùng hài lòng. Món cá kho này được công ty cung cấp quanh năm theo nhu cầu của khách hàng, đặc biệt vào dịp tết đến xuân về, là thời điểm mà khách đặt nhiều, công ty không thể cung cấp được hết đơn đặt hàng của khách, có nhiều khi khách phải đặt trước cả tháng trời. Trong tương lai, công ty Dasavina sẽ cung cấp đến 63 tỉnh thành trong cả nước. Bên cạnh đặc sản cá kho làng Vũ Đại, công ty còn nhiều đặc sản khác như chả mực Hạ Long, rươi kho niêu đất, mực khô Cô Tô,… để khách hàng được thoải mái lựa chọn.

Đặc sản cá kho Bá Kiến
Đặc sản cá kho Bá Kiến