Cẩm nang

Những món ăn kèm cùng bún khiến bạn ngất ngây

Bún là món ăn quen thuộc đối với chúng ta, dù là sáng hay chiều, tối thì đây cũng là món ăn được lựa chọn bởi rất dễ ăn và cũng rất ngon miệng. Tuy nhiên, để món ăn từ bún được ngon hơn, thú vị hơn thì sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những món ăn kèm với bún vô cùng hợp khẩu vị.

Bạn quan tâm:

Chả rươi

Chả rươi là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ tỉnh Hải Dương, được nhiều người yêu thích và biết đến. Chả rươi ăn có độ mềm hơn các loại chả khác, ăn ngọt và ngậy tự nhiên của thịt rươi. Vì vậy món chả rươi khi ăn kèm với bún thì rất hợp. Hiện nay tại Hà Nội, cũng đã có nhiều quán bún chả rươi nổi tiếng rất được lòng người tiêu dùng. Bạn có thể chế biến món chả rươi để ăn cùng với bún cho ngày cuối tuần thì rất tuyệt vời.

Chả rươi ăn kèm với bún
Chả rươi ăn kèm với bún

Chả cốm

Chả cốm là món chả nổi tiếng của người dân Hà Thành. Món ăn không chỉ thơm ngon mà có màu sắc rất hấp dẫn. Khi ăn chả cốm bạn có thể cảm nhận được vị dẻo của từng hạt cốm. Chả cốm ăn cùng với bún rối rất hợp vị, thêm bát nước chấm chua ngọt là vô cùng hấp dẫn.

Chả cốm ăn kèm với bún
Chả cốm ăn kèm với bún

Chả mực

Chả mực ăn kèm với bún, hay với xôi đều là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chả mực ăn kèm với bún phải là chả mực Hạ Long thì mới ngon đúng vị. Miếng chả mực vàng ruộm như được phết thêm nghệ, bên ngoài có vỏ dai, bên trong mềm, ngọt thịt mực nang của vùng biển Hạ Long, hòa quyện với vị thanh mát của từng sợi bún sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Chả mực ăn kèm với bún ngon đúng điệu
Chả mực ăn kèm với bún ngon đúng điệu

Bạn xem thêm:  địa chỉ bán chả mực ngon ở hà nội

Nước mắm

Thực ra không cần cầu kỳ bạn cũng có thể có 1 bát bún ngon tuyệt hảo chỉ với 1 bát nước chấm đơn giản. Theo nghiên cứu của người tiêu dùng và ẩm thực, nước mắm được ưa chuộng để chấm bún tùy mỗi vùng lại có những loại riêng, đối với người miền bắc thì ngon nhất là mắm rươi, người miền trung là mắm tôm, người miền nam là mắm còng,.. Mỗi loại mắm này chỉ cần thêm chút gia vị, chút chanh chua và ớt tươi là có thể dùng thưởng thức với món bún vô cùng hoàn hảo.

Bún chấm nước mắm cũng rất thơm ngon
Bún chấm nước mắm cũng rất thơm ngon

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn có món ăn kèm với bún cực ngon, cực hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng chế biến cho gia đình bạn, những người thân yêu của bạn một bữa ăn ngon tuyệt vời!

Tại đây hướng dẫn cách làm chả mực ngon tại nhà