Cẩm nang

Nhận biết chả mực Hạ Long là “hàng nhái”

Chả mực Hạ Long là món ăn ngon được vô vàn người ẩm thực yêu thích, không chỉ du khách trong nước mà còn cả những du khách nước ngoài cũng biết đến. Mới gần đây, chả mực giã tay Hạ Long được tổ chức kỷ lục Châu Á xác nhận là 1 trong 10 món ăn ngon nổi tiếng Việt Nam năm 2013. Chính sự nổi tiếng xa gần của món ăn này mà vô vàn những cơ sở bán chả mực giã tay Hạ Long mọc lên từ Nam ra Bắc. Cũng chính như vậy mà xuất hiện tình trạng nhái chả mực giã tay. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách phân biệt chả mực giã tay Hạ Long đâu là “hàng chính hãng” đâu la “hàng nhái”.

Bạn xem thêm:

Cách phân biệt chả mực không khó như phân biệt mực khô, chỉ cần chú ý những biểu hiện sau đây là bạn có thể tránh được mua phải món ăn kém chất lượng, không an toàn.

Chả mực giã tay Hạ Long
Chả mực giã tay Hạ Long

Mách bạn: Cách làm chả mực giã tay tại nhà >> Click here

  • Chả mực giã tay thật được làm từ mực nang 100 % vừa mới được ngư dân làng chài đánh bắt lên, hoặc câu lên, làm hoàn toàn nguyên chất không pha bất kỳ chất phụ gia nào khác do đó so với chả mực giả thường nhẹ hơn vì không sử dụng bột hay chất tạo độ nặng.
  • Chả mực Hạ Long thật khi ăn cảm nhận rõ độ giòn, dai sần sật của những hạt lựu được làm từ râu mực hay những thớ mực giã rối và còn nguyên vẹn vị ngọt tự nhiên và rất riêng biệt của con mực chứ không ăn có bột trong miệng, thiếu vị ngọt như loại chả mực giả, chả mực lởm. Vốn dĩ chả mực Hạ Long luôn ngon và ngọt hơn hẳn những mực vùng khác vì đây là vùng biển kín gió, lại có nhiều san hô che chắn nên con mực rất dày mình, thịt ăn giòn, chắc và ngọt.
  • Khi mua phải mực giả thì ta sẽ không ngửi được mùi thơm của con mực, còn nếu mua đúng chuẩn mực giã tay Hạ Long thì sẽ gửi được mùi thơm tự nhiên của mực, kể cả khi chưa rán vẫn thấy mùi thơm hết sức tự nhiên.
  • Chả thật khi ăn bên ngoài dai vỏ mực rán vàng, còn bên trong miếng chả có các miếng mực to trắng màu thịt mực. Chả mực Hạ Long có màu vàng ruộm, vừa béo vừa bùi.
  • Đặc biệt với loại chả mực Hạ Long truyền thống là giã tay thì khi ăn có cảm giác mềm nhưng chắc, không nhão vì được giã tay 100% với phương pháp giã tay truyền thống của người dân nơi đây.

Trên đây là những mẹo giúp bạn phân biệt chả mực thật và giả. Hy vọng bài biết này sẽ giúp bạn mua hàng đúng chuẩn, để có được bữa ăn ngon cũng như sức khỏe tốt. Cơ sở bán  chả mực Hạ Long Danavisa là một công ty uy tín, được nhiều người tin dùng nhiều năm trở lại đây. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi đến đây mua hàng hoặc gọi điện để gia hàng tận nhà. Bạn có thể tham khảo tại đây để được mua chả mực uy tín nhất Hà Nội.