Ẩm thực

Học cách làm cá trắm tẩm bột chiên giòn ngon cho bữa tối đầy hấp dẫn

Hướng dẫn bạn cách làm món cá trắm tẩm bột chiên giòn vô cùng hấp dẫn, vì thế các bạn đừng bỏ qua món cá này nhé để bữa tối thêm phần ngon nghẻ.

Nguyên liệu làm cá trắm tẩm bột chiên giòn

  • Cần có 1 con cá trắm phi lê với 600g
  • Cần 2 quả trứng gà
  • Bột mì cần có 200g
  • 1 số những gia vị khác đó chính là dầu ăn, muối, hạt tiêu

Hướng dẫn làm cá trắm tẩm bột chiên giòn

Đầu tiên bạn cần cho con cá trắm này cùng tẩm bột chiên giòn. Nhưng khi mua cá trắm này về thì bạn cần rửa chúng cho sạch sẽ đã, sau đó thái ra thành từng miếng cho vừa ăn, sau đó đem ướp cùng với nửa thìa hạt tiêu, muối, xóc chúng lên cho ngấm đều gia vị khoảng chừng 20 phút là được nhé.

Nhưng bạn cũng cần hết sức lưu ý bởi loại cá này rất mềm, do đó khi bạn trộn chúng với gia vị thì hãy xóc thật nhẹ tay tránh làm cho món thịt này bị nát khiến cho nó mất đi vị ngon nha.

Sau đó bạn dùng 200g bột mì, cùng với đó là 2 quả trứng gà sau đó lấy đũa đánh chúng cho đều để những hỗn hợp này được quyện hòa với nhau thành 1 khối dẻo, mịn và tránh tình trạng vón cục nhé.

Khi mà cá đã ướp đều các gia vị, thì bạn hãy nhúng những miếng cá này vào trong hỗn hợp của trứng gà sau đó cho ra đĩa, hãy làm như vậy cho đến khi nào hết nguyên liệu thì dừng.

Đến bước này thì bạn chỉ cần bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho già sau đó cho thả cá trắm vào để nhỏ lửa. Bạn cứ chiên cá như vậy cho đến lúc nào bạn thấy 2 mặt của cá đã có màu vàng sau đó vớt chúng ra và bỏ vào trong chiếc giấy thấm dầu sau đó xếp đều vào 1 cái đĩa cho đẹp, tùy thích trang trí như thế nào cũng được nhé. Với món ăn này bạn chỉ cần dùng khi đang nóng, nhưng nên chấm kèm cùng với nước mắm gừng đảm bảo vô cùng ngon đấy nhé.

Yêu cầu thưởng thức món cá trắm tẩm bột chiên giòn

Món ăn này sẽ mang đến một màu sắc vô cùng hấp dẫn, vì thế bạn sẽ cảm nhận được vị giòn từ món ăn này cùng với đó là vị mềm dỏ từ thịt cá ở bên trong nữa.

Món cá này khi ăn kèm thì bạn có thể ăn cùng với com nóng, cùng với bún, tương ớt nữa vô cùng ngon miệng đấy nhé.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món ăn này rất thành công. Với món cá trắm tẩm bột chiên giòn mà chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ là cách để giúp bữa ăn của gia đình trở nên ấm cúng hơn, vui vẻ hơn, chắc chắn rằng mọi người sẽ trầm trồ khen về tay nghề nấu nướng của bạn đấy.